Sài Gòn Craft thiên đường bia thủ công

sài gòn craft
craft bia
bia thủ công
craft beer

Saigon Craft là quán bia thủ công(Craft bia) tuyệt nhất của Phú Mỹ Hưng, hai ông chủ Matthew và Thuy rất đam mê bia thủ công! Họ chỉ chọn những loại bia thủ công tốt nhất từ trong và ngoài Sài Gòn. Nhóm nghiên cứu tại Saigon Craft luôn tìm kiếm những phong cách và hương vị mới và luôn hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất bia để tìm kiếm những điều mới mẻ cho mọi người…. cho dù đó là bia IPA hay bia lúa mì và đại loại như vậy. Với hơn 24 loại bia thủ công và một loạt những sự lựa chọn bia đóng chai, họ tự tin rằng họ có thể tìm ra được một loại bia phù hợp với vị giác của bạn và thưởng thức với những món ăn tuyệt vời do đội ngũ nhà bếp tài năng của họ nấu.

Matthew, tại sao anh chuyển đến Việt Nam làm bia thủ công?

sài gòn craft craft bia bia thủ công craft beer

Trải qua 10 năm làm việc và sinh sống tại Châu Á, tôi thấy rằng Việt Nam là một môi trường tuyệt vời để sống; khí hậu tuyệt vời, đồ ăn tuyệt vời và con người cũng tuyệt vời. Tôi thấy rất dễ sống và kinh doanh. Tôi đã làm đồ nội thất ở đây được vài năm nên đã có một số người bạn và rất may mắn gặp được người vợ tương lai của tôi tại một đám cưới của một người bạn… vì vậy việc chuyển đến Việt Nam không phải là một quyết định khó khăn.

Anh trở nên quan tâm đến Bia Thủ Công từ bao giờ?

sài gòn craft craft bia bia thủ công craft beer

Công việc trước đây của tôi đã khiến tôi dành rất nhiều thời gian ở miền Nam California và tất nhiên đã tiếp xúc với một số loại bia thủ công tuyệt vời. Trước khi bia thủ công được bán rộng rãi thì thị trường bia ở Mỹ và New Zealand đã khá tuyệt vời rồi, do đó, có hàng chục loại Craft bia mới và thú vị để thử và tận hưởng.

Tại sao anh lại quyết định mở quán bia thủ công Saigon Craft?

sài gòn craft craft bia bia thủ công craft beer

Sau khi trở về từ các chuyến đi Mỹ của tôi, tôi thấy rằng bia Tiger, 333 đã lỗi thời và bia Sài Gòn Special cũng không được ưa chuộng nên chúng tôi đã tìm người nước ngoài thử nghiệm Craft bia. Vào một buổi chiều Chủ nhật, chúng tôi đi qua quán Bia Thủ Công mới mở ở D2 và cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy một quán bar bia thủ công tương tự theo phong cách Mỹ. Khi chúng tôi lái xe về nhà ở Quận 7 vợ tôi nhìn tôi và nói, “Anh biết đấy, chúng ta có thể làm điều đó, từ D7 đến D2 để uống bia thủ công thật quá xa”. Vì vậy, đó là sự khởi đầu và chúng tôi quyết định không chỉ cung cấp Craft bia mà còn đi kèm với những món ăn tuyệt vời nhất.

Kể từ khi khai trương, anh làm sao có thể thấy được viễn cảnh bia thủ công sẽ phát triển?

sài gòn craft craft bia bia thủ công craft beer

Mặc dù chỉ mới mở được hơn một năm, nhưng tôi đã thấy có một số thay đổi. Tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất bia đang ngày càng thử nghiệm và sản xuất ra những sản phẩm bia chất lượng tốt hơn. Họ cũng chuyên nghiệp hơn trong cách tiếp cận thị trường. Khách hàng ngày càng trở nên sáng suốt hơn, họ biết họ thích gì và họ thích nó được phục vụ như thế nào.

Tại sao anh nghĩ bia thủ công đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam?

Theo truyền thống, với nhiều quốc gia trên thế giới, thị trường đã bị chi phối bởi các công ty bia công nghiệp. Bia chủ yếu là các loại bia nhẹ và rượu với rất ít hương vị và những loại bia chính có sự khác biệt rất ít. Bia thủ công đã mở ra một thế giới hoàn toàn mới về hương vị cho mọi người. Thay vì phải chọn từ một số ít các loại bia, hiện tại có tới 75 loại Craft bia với các loại phong cách và hương vị khác nhau. Người uống bia giờ đây có thể thử và tìm ra loại bia phù hợp nhất với họ.

Nếu bạn phải gợi ý một loại bia cho một người chưa bao giờ uống thử bia thủ công, bạn sẽ gợi ý loại nào?

Tôi sẽ gợi ý họ uống Pilsner của Tropic Thunder Lolo. Đó là một công ty sản xuất và chế biến bia tuyệt vời. Bia thủ công được ủ riêng cho chúng tôi để giới thiệu cho từng khách hàng mới. Họ cung ứng các loại bia thủ công với các hương vị lạ và tuyệt vời nhưng không quá đắng đến nỗi khẩu vị của người ít thưởng thức bị sốc. Chúng tôi có nhiều khách hàng mới tìm cách thử Craft bia và sau một vài lần ghé thăm, họ bắt đầu thử đủ 24 loại bia của chúng tôi và đưa bạn bè của họ đến để giới thiệu cho họ các loại bia khác nhau.

Anh có tổ chức nhạc sống hay sự kiện đặc biệt tại Saigon Craft không?

sài gòn craft craft bia bia thủ công craft beer
sài gòn craft craft bia bia thủ công craft beer

Có, tất nhiên là chúng tôi có một loạt những sự lựa chọn sự kiện tuyệt vời cho mỗi tuần. Thứ Hai là Burger và bia, thứ Ba là đêm đố vui phổ biến của chúng tôi từ 8 giờ tối, trong suốt thời gian còn lại của tuần, chúng tôi có nhiều ưu đãi và combo khác nhau. Thứ Sáu và thứ Bảy thường là những đêm bận rộn và chúng tôi thường xuyên tổ chức các sự kiện âm nhạc phục vụ cho người phương Tây, Hàn Quốc và Việt Nam.

5 thoughts on “Sài Gòn Craft thiên đường bia thủ công

  1. Hi! I realize this is kind of off-topic but I had to ask. Does operating a well-established blog like yours take a lot of work? I’m completely new to writing a blog but I do write in my diary everyday. I’d like to start a blog so I will be able to share my experience and views online. Please let me know if you have any suggestions or tips for new aspiring bloggers. Appreciate it!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *