Nên uống bia “đen” hay “vàng”

Cái tên bia đen hay bia vàng, thì quả thực là người ta cũng căn cứ một phần vào màu sắc nước cốt bia để phân loại. Tuy nhiên bạn cũng cần phải hiểu những loại bia có màu trải từ vàng nhạt chuyển sang nâu sậm. Khi mà nếu nhìn sơ qua bạn thấy chúng cũng có một màu đen nhạt. Thế thì phải phân biệt thế nào mới chính xác?

Nên uống bia “đen” hay “vàng”

Mức độ rang mạch nha

Và bởi thế mình lưu ý. Người ta phân biệt dựa theo mức độ rang cháy của mạch nha, một trong những nguyên liệu của quá trình tinh chế bia. Đi cùng với công nghệ sản xuất ra chúng mà người ta phân biệt thành bia đen và bia vàng.

Nên uống bia “đen” hay “vàng”

Bia đen chỉ được sản xuất từ các nguyên liệu lúa mạch, hoa bia, men bia và nguồn nước sử dụng cho toàn bộ quá trình chưng cất bia. Và họ không cho thêm các phụ gia với những mục đích khác nhau của nhà sản xuất. Vậy nên bia đen luôn được xem là một loại bia vô cùng tinh khiết.

Thêm nữa trong quá trình nấu bia phải sử dụng nhiệt độ rất cao và nguyên liệu mạch nha được rang cháy ngả màu đen. Với công thức này nước cốt bia tạo ra có màu đen tuyền mà bạn cảm nhận như là những cục than củi sau khi thấm nước. Và chúng chứa một hàm lượng các dưỡng chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người dùng bia. Một số loại bia đen nổi tiếng trên thị trường quốc tế như bia Kostritzer, bia đen của hãng Heineken, v.v.

Đặc điểm của bia vàng

Với các đặc điểm của bia đen nói trên thì hẳn bạn đã hiểu được phần nào sự khác biệt giữa bia đen và bia vàng rồi phải không nào. Tiếp theo mình sẽ nêu một số đặc điểm của bia vàng.

Nhìn chung các loại bia được nấu theo quy trình sản xuất thông thường với mạch nha được rang cháy từ ngả vàng cho tới nâu sậm, tùy theo từng loại bia. Và trong quá trình phối trộn các nguyên liệu để sáng tạo ra những mùi hương khác nhau cho bia. Các nhà sản xuất sẽ có những bí quyết nêm thêm các chất phụ gia khác.

Như vậy, nếu xét về tính đa dạng trong hương vị thì bia vàng có vô vàn chủng loại. Còn bia đen lại thiên về dưỡng chất có trong nước cốt bia sau khi hoàn tất quá trình tinh chế hơn.

Bạn chọn bia đen hay vàng

Không phải vì những lợi ích mà bia đen mang lại mà mình khuyên bạn là nên sử dụng. Bởi lẽ không phải ai cũng uống được bia đen. Vì mùi khói từ mạch nha rang chín kỹ không hề thân thiện với khứu giác của người uống. Nên phải là những người sành bia, mong muốn trải nghiệm hương vị đặc biệt mới thích uống. Và họ mới cảm nhận cái dư vị thuần khiết tinh tế của chúng.

Còn bia vàng thì hẳn là bạn sẽ bị hấp dẫn ngay từ những giây phút đầu tiên, khi hương thơm ngào ngạt của chúng tỏa ra xung quanh. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu được các kiến thức liên quan tới bia đen và bia vàng.

Theo douongcaocap

103 thoughts on “Nên uống bia “đen” hay “vàng”

 1. natural remedies for ed [url=https://cheapestedpills.com/#]ed pills[/url] male erection pills

 2. can i purchase generic mobic without rx [url=https://mobic.store/#]where to get generic mobic pills[/url] how can i get generic mobic without rx

 3. [url=https://propecia1st.science/#]generic propecia pill[/url] cost generic propecia without a prescription

 4. [url=https://propecia1st.science/#]propecia for sale[/url] order propecia without dr prescription

 5. gnc ed pills [url=http://cheapestedpills.com/#]erection pills online[/url] treatments for ed

 6. medicine for impotence [url=https://cheapestedpills.com/#]cures for ed[/url] ed drugs list

 7. ivermectin 3mg tablets [url=https://stromectolonline.pro/#]buy ivermectin uk[/url] cost of ivermectin medicine

 8. zithromax 500 tablet [url=http://azithromycin.men/#]zithromax order online uk[/url] zithromax z-pak price without insurance

 9. http://lisinopril.pro/# lisinopril comparison
  where to get avodart prices [url=http://avodart.pro/#]order generic avodart without a prescription[/url] how can i get generic avodart no prescription

 10. http://avodart.pro/# where to buy generic avodart without rx
  where buy generic avodart [url=https://avodart.pro/#]Visit user’s homepage[/url] can i order generic avodart prices

 11. best canadian online pharmacy [url=http://certifiedcanadapills.pro/#]best canadian pharmacy to buy from[/url] canadian pharmacy drugs online

 12. versandapotheke deutschland [url=https://onlineapotheke.tech/#]versandapotheke[/url] versandapotheke versandkostenfrei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *