Bia thủ công trào lưu mới trong thị trường đồ uống Việt

Trào lưu bia thủ công (craftbeer) đang dần trở thành làn sóng mới du nhập vào thị trường bia Việt Nam và được giới trẻ ưa chuộng nhờ những hương vị khác biệt.

Bia thủ công trào lưu mới trong thị trường đồ uống Việt

Tờ CNN hồi năm ngoái từng có một bài viết về sự phổ biến của bia chưng cất thủ công tại Việt Nam. Bài viết cho hay, trước đây “đi nhậu” ở Việt Nam chỉ đơn giản là ngồi vỉa hè nhấm nháp bia hơi rất nhẹ vì chỉ có 3% cồn. Nhưng giờ món đồ uống phổ biến này đã có đối thủ.

Làn sóng craftbeer trong nước đang bùng nổ, sau khi hàng chục xưởng Craftbeer ra đời và thay đổi thói quen uống bia của người Việt.

“Văn hoá bia tại Việt Nam bắt đầu từ bia hơi với những hình ảnh quen thuộc tại phố cổ Hà Nội hay Bùi Viện ở Sài Gòn. Tuy nhiên, hương vị và sở thích của người tiêu dùng Việt Nam đang thay đổi và phát triển”, Hao Tran – biên tập viên của website phong cách sống Vietcetera nhận định.

Bia thủ công trào lưu mới trong thị trường đồ uống Việt

Theo Hao Tran, với hàng loạt các thương hiệu Craftbeer đang ngày càng trở nên quen thuộc, người Việt sẽ được tiếp cận nhiều hơn với các tiêu chuẩn toàn cầu nhờ thu nhập ngày càng tăng. Khẩu vị và sở thích của người tiêu dùng trong nước cũng đang dần thay đổi và phát triển.

Craft beer bắt nguồn từ Châu Âu, sau đó bia thủ công đã du nhập đến Mỹ và Úc, sau đó là Nhật Bản, Thái Lan và các nước châu Á lân cận.

Những năm gần đây, trào lưu bia thủ công đang dần trở thành làn sóng mới du nhập vào thị trường bia Việt Nam và được giới trẻ ưa chuộng nhờ những hương vị khác biệt. Có nhiều thương hiệu bia thủ công đã sáng tạo và đưa vào thị trường bia Việt Nam nhưng sản phẩm mới lạ và độc đáo, được nhiều người biết đến và dần trở thành trào lưu mới trên thị trường.

Bia thủ công trào lưu mới trong thị trường đồ uống Việt

Craftbeer Mỹ đã tạo nên dấu ấn lịch sử cho ngành bia Mỹ với sự tăng trưởng liên tục trong thời gian qua. Đến năm 2017, tại Mỹ có hơn 150 dòng bia với 20.000 thương hiệu đến từ hơn 6.000 nhà máy bia. Theo Brewers Association, doanh thu của sản phẩm bia thủ công là 26 tỷ USD (chiếm 23%) trong tổng số 111,4 tỷ USD doanh thu toàn thị trường bia Mỹ. Tốc độ tăng trưởng 12,7% và liên tục tăng theo các năm, trong khi doanh thu bia nói chung có xu hướng giảm.

Bạn muốn thưởng thức những ly Craftbeer chất lượng tuyệt vời nhất, hay thậm chí bạn muốn tự mình sản xuất ra 1 ly bia theo sở thích riêng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

(Khám Phá).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *