Bia Đức không đơn giản chỉ là đồ uống

Ở nước Đức có một câu nói: “Kẻ nào không yêu phụ nữ và bia, thì họ sống trên đời làm gì?”. Quả thực bia là một thứ gia vị cuộc sống của người Đức, khi đặt chân đến bất kỳ khu vực nào trên lãnh thổ nước Đức bạn đều cảm nhận được sự hiện diện của bia trong cuộc sống người dân Đức. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu sự thú vị về bia Đức tại đất nước xinh đẹp này nhé.

bia đức không đơn giản chỉ là đồ uống

Tửu lượng của người Đức thuộc loại hàng “top” trên thế giới, chỉ xếp sau người Ireland và người Czech. Bia Đức được sản xuất theo một đạo luật có tên “Reinheitsgebot” (có nghĩa là “Tinh khiết”), đạo luật này bắt đầu lưu hành từ thế kỷ 16 và vẫn có giá trị đến ngày nay. Theo luật, việc sử dụng tạp chất trong quá trình sản xuất bia bị nghiêm cấm. Người Đức nổi tiếng về một “tinh thần thép”, cả trong cuộc sống lẫn kinh doanh, nên đạo luật này được thực thi nghiêm chỉnh. Nhờ điều đó mà bia Đức luôn giữ được chất lượng tuyệt hảo và giá cả ở mức bình ổn.

Văn hóa bia Đức

Nước Đức có số lượng nhà máy bia thuộc hàng kỷ lục của thế giới: 1.300 nhà máy với hơn 5.000 nhãn hiệu bia khác nhau. Nhà máy sản xuất bia lâu đời nhất có tên Weihenstephan Abbey, nằm tại thị trấn Bavarian, thành phố Freising. Nhà máy bia này ra đời vào năm 725. Tại nước Đức, gần như mỗi vùng, mỗi làng đều có ít nhất một nhãn hiệu bia riêng.

bia đức không đơn giản chỉ là đồ uống

Đối với người Đức, bia không chỉ là thức uống lúc rảnh rỗi, lúc trà dư tửu hậu, người Đức còn dùng bia làm nước giải khát trong cuộc sống hàng ngày. Vào những buổi chiều sau giờ tan sở, tại những quán rượu, bạn dễ dàng bắt gặp những công chức nấn ná nơi đây, làm vài “ve” trước khi về nhà. Công nhân uống bia vào giờ ăn trưa, hoặc ngay cả khi đang làm việc. Ở đất nước này, bạn có thể uống bia thoải mái miễn là không say xỉn túy lúy dẫn đến việc không kiểm soát được những hành động của mình.

Xin giới thiệu với bạn đọc một vài nhãn hiệu bia Đức nổi tiếng: Alt: là loại bia đen, ít bọt, đặc sản của thành phố Duesseldorf. Berliner Weisse: được sản xuất tại thủ đô Berlin. Bia nhẹ, nồng độ cồn thấp, có vị chua. Bia chua được dùng vào mùa hè, khi uống thêm vài giọt siro để làm giảm vị chua. Pils: bia nhẹ, có màu vàng. Pils cũng là loại bia phổ biến nhất của Đức. Eisbock: bia đen, nồng độ cồn cao.  Bia này khá đắt và được dùng trong những buổi tiệc.

Lễ hội bia Đức Oktoberfest hoành tráng

Vào giữa tháng 9 hàng năm, người ta đưa các loại bia trên khắp nước Đức về tụ họp tại thành phố Munich, bang Bavaria để tham dự lễ hội Okterberfest – một lễ hội văn hóa ẩm thực độc đáo và hoành tráng nhất thế giới. Lễ hội này được bắt đầu tổ chức từ thế kỷ 19, để chúc mừng đám cưới của ông hoàng Ludwig và công nương ThereseVon Sachsen -Hildburghausen.

Lễ hội bia Đức Oktoberfest
Lễ hội bia Đức Oktoberfest

Tại Oktoberfest, khách được phục vụ bia thỏa thích vào bất cứ lúc nào. Lễ hội cũng có hội chợ, dàn nhạc, các cuộc thi đấu thể thao và các cuộc vui trên đường phố … Trong không khí náo nhiệt của lễ hội, bạn có thể thỏa sức hát hò, làm quen với bất cứ ai và tất cả đều trở thành bạn bè!

Người Đức đã mang lễ hội bia của mình đến mọi miền đất họ sinh sống. Chính vì thế, tháng 9 hàng năm, lễ hội Oktoberfest gần như được tổ chức khắp thế giới, với những quy mô khác nhau.

(Theo PNO)

84 thoughts on “Bia Đức không đơn giản chỉ là đồ uống

 1. cures for ed [url=https://cheapestedpills.com/#]ed treatments[/url] medicine for erectile

 2. [url=https://pharmacyreview.best/#]thecanadianpharmacy[/url] my canadian pharmacy reviews

 3. [url=https://pharmacyreview.best/#]canadian pharmacy king[/url] onlinecanadianpharmacy 24

 4. [url=https://propecia1st.science/#]order propecia without insurance[/url] order cheap propecia pills

 5. [url=https://pharmacyreview.best/#]canada discount pharmacy[/url] online canadian pharmacy reviews

 6. can you get generic mobic without prescription [url=https://mobic.store/#]cost generic mobic without rx[/url] can you buy generic mobic prices

 7. zithromax online usa [url=https://azithromycin.men/#]how to buy zithromax online[/url] buy azithromycin zithromax

 8. zithromax 500 price [url=https://azithromycin.men/#]zithromax order online uk[/url] buy zithromax 1000mg online

 9. https://avodart.pro/# get generic avodart tablets
  ordering lisinopril without a prescription [url=https://lisinopril.pro/#]lisinopril from mexico[/url] lisinopril for sale uk

 10. online apotheke deutschland [url=http://onlineapotheke.tech/#]versandapotheke[/url] online apotheke versandkostenfrei

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *