Bảo quản bia như thế nào cho đúng

Việc bảo quản bia đặc biệt là bia tươi không chỉ đơn giản là mua về rồi xếp chúng trong ngăn tủ lạnh. Theo các chuyên gia, trên thực tế, bạn cần có kỹ thuật để làm việc đó.

Bảo quản bia như thế nào cho đúng

Các chai bia thường được xếp cạnh nhau càng lâu thì càng bị bay mất mùi và hương vị – theo ông Matt Simpson – người đã dạy khóa học “Bia 101” tại Đại học Emory cho biết. Ông cũng nói thêm: Điều này đặc biệt đúng với các loại bia tươi đậm hương vị.

Những quy tắc bảo quản bia.

Quy tắc 1: Ánh sáng tự nhiên là kẻ thù hủy diệt bia của bạn

Trong bia có chứa thành phần là hoa bia – mang tới hương vị bia thơm ngon cũng như vị đắng của bia.

Bảo quản bia như thế nào cho đúng

Khi tia cực tím tiếp xúc với bia, chúng tương tác với hợp chất có trong hoa bia gọi là humulones tạo ra một phản ứng hóa học khó chịu – Simpson nói. Điều này tạo ra một chất hóa học độc hại tương tự như mùi thuốc xịt chồn hôi. Và đây cũng là lý do nhiều người khi uống bia thấy mùi vị rất “đáng sợ”.

Ông Simpson cũng cho biết: Chỉ cần để bia bên ngoài trong ánh sáng mặt trời khoảng 1 tiếng rưỡi, tia cực tím sẽ phá hủy bia của bạn

Thậm chí ngay cả khi bạn để bia ở tầng hầm hoặc phòng bếp, ánh sáng truyền qua cửa sổ gần đó cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của bia, ông nói.

Nếu mua bia đóng chai, bạn nên chọn mua bia màu nâu sẽ ngăn tia cực tím tốt hơn bia màu xanh.

Nguyên tắc số 2: Nhiệt độ là vấn đề cần quan tâm

Càng giữ bia lạnh bia bạn sẽ càng ngọn – ông Simpson nói – nhưng bia có thể chống lại sự thay đổi nhiệt độ nhẹ.

Nếu bạn mua một chai bia lạnh, rồi để chúng trong tầng hầm, hay trong một bữa tiệc, hay làm ấm chúng lên một chút thì điều này cũng không gây hỏng bia.

Các mối đe dọa thực sự ở đây là sự tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ cao. “Chúng ta đang nói để lại một hộp bia trong xe của bạn hoặc ngoài trời đổ nắng – nơi mà nó có thể nóng lên đến 100 độ”, Simpson nói.

Nguyên tắc số 3: Giữ bia trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn ngăn chặn việc bia tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và giữ bia mát lạnh thì tủ lạnh là nơi tốt nhất để cất giữ bia.

Bảo quản bia như thế nào cho đúng

Nhiệt độ bảo quản bia lý tưởng thường là 34 – 36 độ F.

Nhưng bạn không có tủ lạnh cho tất cả các loại bia? Vậy thì hãy giữ chúng ở những nơi mát mẻ, không có ánh sáng mặt trời như tầng hầm, hay tủ quần áo.

Hầu hết các loại bia thường có chung các thành phần như hoa bia, men bia, đại mạch chính vì vậy bạn sẽ không cảm nhận được nhiều sự khác biệt khi chúng được lưu trữ một thời gian.

Với bia tươi, bạn cần tuân thủ nguyên tắc ngón tay cái: Nồng độ cồn càng thấp, bia càng nhanh bay mùi vị, vì vậy hãy ưu tiên uống bia tươi đầu tiên.

Nguyên tắc số 4: Hiểu rõ về bia mà bạn định lưu giữ

Có một vài loại bia mà có thể càng ngon hơn khi bạn để càng lâu. Những loại bia này thường được chọn lọc, đóng chai. Thông thường, các men bia trong bia vẫn hoạt động, chúng sẽ ăn mòn bia dần dần và làm cho bia trở nên ngon hơn.

Theo Chebbier

91 thoughts on “Bảo quản bia như thế nào cho đúng

 1. [url=https://propecia1st.science/#]buy generic propecia prices[/url] cost generic propecia for sale

 2. amoxicillin over the counter in canada: [url=https://amoxicillins.com/#]can you purchase amoxicillin online[/url] buy amoxicillin without prescription

 3. can you get cheap mobic prices [url=https://mobic.store/#]can you get cheap mobic without prescription[/url] how can i get cheap mobic tablets

 4. buy amoxicillin without prescription: [url=http://amoxicillins.com/#]canadian pharmacy amoxicillin[/url] amoxicillin 500 mg where to buy

 5. [url=https://pharmacyreview.best/#]canadian pharmacy 24h com safe[/url] onlinecanadianpharmacy 24

 6. [url=https://propecia1st.science/#]buying generic propecia pill[/url] get generic propecia price

 7. ivermectin new zealand [url=https://stromectolonline.pro/#]ivermectin pills canada[/url] purchase ivermectin

 8. neurontin 50mg tablets [url=https://gabapentin.pro/#]neurontin rx[/url] neurontin 300 600 mg

 9. top 10 online pharmacy in india [url=https://indiapharmacy.cheap/#]buy medicines online in india[/url] world pharmacy india

 10. safe canadian pharmacies online [url=https://interpharm.pro/#]certified canadian international pharmacy[/url] cheap prescription drugs online

 11. п»їfarmacia online migliore [url=https://farmaciaonline.men/#]comprare farmaci online all’estero[/url] acquisto farmaci con ricetta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *