Lễ hội bia châu Mỹ – Cuộc tranh tài của 1.844 nhãn hiệu

Brazil đã trở thành quán quân với số huy chương giành được cao nhất và cũng đồng thời là chủ nhân của danh hiệu “Loại bia ngon nhất” – danh hiệu quan trọng nhất của lễ hội.

Sau hơn một tuần tranh tài, Cúp Bia châu Mỹ lần thứ tám – lễ hội bia độc đáo thu hút sự tham gia của 1.844 nhãn hiệu bia – đã khép lại tại thành phố Valparaiso của Chile – cũng là nơi khai sinh ra lễ hội bia đặc sắc này.

Lễ hội bia châu Mỹ - Cuộc tranh tài của 1.844 nhãn hiệu

Brazil đã trở thành quán quân với số huy chương giành được cao nhất và cũng đồng thời là chủ nhân của danh hiệu “Loại bia ngon nhất” – danh hiệu quan trọng nhất của lễ hội.

Theo thông cáo công bố ngày 2/9 của ban tổ chức cuộc thi, tổng cộng có 180 huy chương được trao cho 16 nước tham dự. Trong đó, Brazil là quốc gia dẫn đầu với 67 huy chương, với 17 huy chương vàng. Trong khi đó, Argentina xếp vị trí thứ hai với 41 huy chương (15 huy chương vàng) và Mỹ đứng vị trí thứ ba với 27 huy chương (11 huy chương vàng).

“Nhà máy bia châu Mỹ tốt nhất” – danh hiệu quan trọng thứ hai của cuộc thi, đã được trao cho nhà máy Backer de Belo Horizonte của Brazil.

Trong khi đó, nhà máy bia Dama Bier được vinh danh với giải thưởng “Loại bia ngon nhất” với sản phẩm bia mang nhãn hiệu “Reserva 8.”

Trong suốt một tuần diễn ra lễ hội, hơn 70 giám khảo người Chile cũng như nước ngoài là các nhà thẩm định đã “chấm điểm” các loại bia bằng hình thức “khảo sát mù” (bịt mắt và nếm vị của các loại đồ uống) nhằm chọn ra loại bia có vị ngon nhất.

Bên cạnh đó, lễ hội bia cũng tổ chức một loạt các hoạt động nhằm mục đích truyền tải những đặc trưng của một nền văn hóa bia thực sự, đặc biệt là những loại bia thủ công.

Đây là lần thứ hai, lễ hội độc đáo này được tổ chức tại Valparaiso. Theo trưởng ban tổ chức cuộc thi Daniel Trivelli, mùa giải tiếp theo của lễ hội bia châu Mỹ sẽ được tại thành phố Mar de Plata của Argentina.

Theo TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *