Rót bia có bọt hay không bọt mới đúng? Cách rót bia đúng chuẩn

Bia không bọt thì không phải là bia: là thức uống quen thuộc vào mỗi chiều tan ca hay những lúc tâm trạng cần được giải bày. Ngoài ra, bia còn là thức uống giải khát tốt cho sức khỏe, mỗi ngày một chai bia sẽ giúp tinh thần sảng khoái, kích thích sự sáng tạo. Nhưng bạn đã biết cách rót bia “chuẩn không cần chỉnh” chưa? Tìm hiểu rõ hơn về thủ thuật rót bia ở dưới đây nhé!

Rót bia có bọt hay không bọt mới đúng? Cách rót bia đúng chuẩn

Uống bia là hình thức chia sẻ niềm vui cùng nhau

Vì sao trong bia lại có bọt?

Khi rót bia vào cốc, mọi người nghĩ rằng những bọt khí là có sẵn trong bia. Nhưng các bọt khí được sinh ra từ thành cốc hoặc đáy cốc. Vì ở thành cốc hoặc đáy cốc có nhiều huyệt khí nhỏ, dung nạp không khí, do khí carbonic dễ dàng tan vào trong dung dịch bia, khi nó tách ra khỏi dung dịch nó sẽ nồi lên trên bề mặt và khí carbonic được hòa tan này sẽ tạo nên các bọt khí.

Rót bia sai cách ảnh hưởng như thế nào?

Bia không chỉ là đồ uống giải khát, mà còn là thức uống để chúng ta thưởng thức những tinh túy mà người sản xuất bia làm ra. Khi uống bia chúng ta chỉ nghĩ đơn giản là rót vào ly và uống, thường như vậy bạn sẽ có cảm giác nhanh đầy bụng, không cảm nhận được vị ngọt và vị đắng thơm ngon từ bia. Những bọt bia có thể đi vào dạ dày, nhiệm vụ của người rót bia là không được để C02 thoát ra khỏi bia.

Hướng dẫn cách rót bia chuẩn nhất

Ly bia chuẩn nhất là ly bia có hai lớp: bọt nổi lên trên và nước bia vàng ươm ở dưới. Công thức cơ bản nhất của một ly bia là “Ba phần bọt, bảy phần bia”.

Bước 1: Bạn để ly thủy tinh nghiêng 1 góc 45 độ. Lưu ý: giữ khoảng cách giữa đầu chai bia và cổ ly.

Bước 2: Rót từ từ bia cho đến khi bia đạt tới cổ ly, bạn có thể quan sát thấy rằng lúc này trong ly không có bọt bia hoặc chỉ một ít màn bọt mỏng không đáng kể

Bước 3: Tiếp đến, bạn giữ ly thẳng đứng, đổ bia còn lại ngay giữa trung tâm ly. Sau đó châm ly từ từ cho đến khi ly bia đầy.

Ngay lúc này, đảm bảo làm đúng 3 cách trên bạn đã có một ly hoàn hảo nhất để thưởng thức từng ngụm bia.

Để ly nghiêng 45 độ là cách rót bia chuẩn

Cách bảo quản bia

Để có được những ly bia đậm đà, chất lượng. Ngoài việc rót bia đúng cách, bạn cần đảm bảo rằng việc bảo quản bia. Vì khi một chai không được bảo quản đúng nhiệt độ yêu cầu, lượng bia ở trong chai sẽ bị nhạt, thậm chí sẽ không có bọt bia.

Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản bia là từ 7 độ C đến 13 độ C. Khi lấy ra bạn hạn chế xốc bia để tránh làm xáo trộn men bia và làm giảm hương vị.

Rót bia có bọt hay không bọt mới đúng? Cách rót bia đúng chuẩn

Bia luôn giữ nhiệt không khí trong các bữa tiệc, những buổi gặp mặt như màu vàng ươm thơm ngon. Không chỉ vậy, người ta hay nói bia như “Miếng trầu là đầu câu chuyện” tại Việt Nam. Hãy thưởng thức bia một cách văn minh, có chừng mực để giữ gìn sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *