Lợi ích tuyệt vời của việc uống bia hằng ngày mà bạn chưa biết

Có thể bạn không thích uống bia, tuy nhiên việc uống 1-2 ly bia mỗi ngày sẽ giúp ích cho cơ thể của bạn rất nhiều đấy. Cùng tham khảo những lợi ích tuyệt vời này nhé

Bạn cảm thấy tồi tệ về việc uống một hay hai cốc bia mỗi ngày chăng? Hãy dừng ngay suy nghĩ ấy bởi vì chúng hoàn toàn trái ngược với những gì mà bạn suy nghĩ, uống bia với một lưu lượng vừa phải rất tốt cho bạn. Khoa học đã chứng minh rằng bia có thể mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mặc dù nó thường được coi là nước uống không lành mạnh. Chỉ cần nhớ rằng, chúng ta đang nói ở đây là việc uống bia vừa phải (một ly mỗi ngày dành cho phụ nữ và hai ly dành cho nam), không được uống nhiều hơn. Dưới đây là một số lợi ích đáng chú ý từ bia có thể thay đổi nhận thức của bạn về loại thức uống này.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Trong một cuộc nghiên cứu trên 200,000 đối tượng có liên quan tại Italy cho biết rằng những người uống nửa lít bia mỗi ngày đã giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tim. Sở dĩ như vậy là do trong bia có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên được gọi là Phenol.

bia
bia thủ công
craft beef

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng đã cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim tăng lên ở những người uống bia quá nhiều.

Chống lại căn bệnh mất trí Alzheimer

Có lẽ một trong những lợi ích sức khỏe chú ý nhất của bia đó là nó có khả năng chống lại căn bệnh mất trí Alzheimer. Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Loyola Chicago đã phân tích nhiều nghiên cứu và đã đưa ra kết luận rằng những người uống bia với mức độ vừa phải là 23% thì rất ít khả năng phát triển các hình thức khác nhau của bệnh mất trí và suy giảm nhận thức bao gồm cả Alizheimer.

bia
bia thủ công
craft beef

Hàm lượng slicon chứa trong bia có thể bảo vệ não tránh khỏi những ảnh hưởng có hại của số lượng aluminum cao trong cơ thể.

Giảm mức độ nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Theo thống kê vào năm 2011 trường đại học Havard đã nghiên cứu khoảng 38,000 những người đàn ông tuổi trung niên, họ uống 1 đến 2 cốc bia hằng ngày và đã làm giảm 25% nguy cơ phát triển căn bên tiểu đường loại 2.

Nồng độ cồn trong bia làm kích thích độ nhạy insulin để ngăn chặn bệnh tiểu đường. Hơn nữa, bia là nguồn chất xơ hòa tan tốt và có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa thức ăn.

Ngăn chặn sỏi thận

1 cuộc nghiên cứu đã tiến hành ở Finland được chứng thực rằng tiêu thụ bia hằng ngày ở mức độ vừa phải có thể làm giảm 40% nguy cơ căn bệnh sỏi thận.

Điều này được quy theo nồng độ nước có chứa trong bia (khoảng 93%), nó góp phần đẩy những chất độc hại ra bên ngoài cơ thể và giữ thận làm việc đúng cách.

Giảm hàm lượng cholesterol

Uống bia dạng vừa phải sẽ giúp bạn chặn hàm lượng cholesterol, bia được làm từ lúa mạch có chứa một loại chất xơ hòa tan như là “beta-glucans” được các nhà khoa học chứng minh rằng nó sẽ làm giảm mức độ cholesterol có trong cơ thể.

Kiểm soát được huyết áp

Có thể bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng bia có thể giúp chúng ta kiểm soát được huyết áp. Điều đó đã được Havard nghiên cứu dựa trên những người phụ nữ ở độ tuổi từ 25 đến 40 uống một mức độ bia vừa phải là rất quan trọng và ít có khả năng gia tăng huyết áp hơn những phụ nữ uống rượu hoặc đồ uống có cồn khác.

Giúp xương chắc khỏe

bia
bia thủ công
craft beef

Bia có chứa hàm lượng silicon ở mức khá, đây là một trong những yếu tố được liên kết bởi xương và sức khỏe. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành ở Tufts vào năm 2009 đã cho thấy rằng những người già uống một hoặc hai cốc bia mỗi ngày sẽ giúp tăng tỉ trọng về xương, do vậy mà khả năng gãy xương sẽ được giảm.

Tuy nhiên, cuộc nghiên cứu này cũng đã cho biết rằng uống nhiều hơn hai cốc bia sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương.

 Điều trị gàu

Còn một điều thú vị khác về bia nữa mà bạn có thể chưa biết, nó là một trong những phương pháp trị những vấn đề về gàu tối ưu nhất. Trong bia có chứa nhiều men và hàm lượng vitamin B cao. Hãy thử gội đầu với một lon bia 2 hoặc 3 lần mỗi tuần sẽ thoát khỏi tình trạng nhiều gàu và cho mái tóc của bạn sẽ thêm độ mềm mại và mượt mà.

Ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ

Các nhà nghiên cứu tại Harvard giải thích rằng uống một hàm lượng bia vừa phải hằng ngày sẽ giúp ta ngăn ngừa cục máu đông chặn dòng chảy của máu đến về tim, cổ và não, một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ do thiếu máu.

Tuy nhiên, khi bạn uống một lương bia vừa phải thì động mạch sẽ trở nên linh hoạt hơn và lưu lương máu sẽ được cải thiên đáng kể.

Nguồn: lifehack

Dịch: Qhien

7 thoughts on “Lợi ích tuyệt vời của việc uống bia hằng ngày mà bạn chưa biết

  1. Herpagreens is a dietary supplement formulated to combat symptoms of herpes by providing the body with high levels of super antioxidants, vitamins

  2. Thank you, I have recently been searching for information approximately this topic for a while and yours is the best I have found out so far. However, what concerning the conclusion? Are you sure about the source?

  3. Крупный учебный и научно-исследовательский центр Республики Беларусь. Высшее образование в сфере гуманитарных и естественных наук на 12 факультетах по 35 специальностям первой ступени образования и 22 специальностям второй, 69 специализациям.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *