14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

Nhân dịp chào năm mới 2020, Ban tổ chức Hoa Bia – Festival sẽ cùng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ, tổ chức lễ hội Hoa bia thủ công, với tên gọi “Hoa Bia Festival – New Year Countdown 2020”.

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

Sự kiện sẽ diễn ra vào 2 ngày 31/12/2019 và 1/1/2020, tại CVVH Đầm Sen. Đây được xem là lễ hội bia thủ công lớn nhất từ trước đến nay. Quy tụ gần 40 sản phẩm bia của 14 hãng bia thủ công trong và ngoài nước.

Bia thủ công là gì?

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

Bia thủ công (hay còn gọi là Craft beer), được xem là vua của các loại bia. Đây là loại bia đang thành cơn sốt tại Việt Nam trong những năm qua. Loại bia này được nấu bằng hình thức thủ công (không sử dụng CO2), hay còn gọi là phương pháp làm bia đầu tiên của nhân loại, được ủ, sản xuất với số lượng nhỏ (<1,000 lít /mẻ), kết hợp từ nhiều nguồn nguyên liệu đa dạng để làm nên hương vị đặc trưng. Mặc dù, nguyên liệu để sản xuất cũng tương tự nhau: Ngũ cốc, lúa mạch, men, hoa bia… có thể có thêm thảo mộc, trái cây. Nhưng với các loại bia công nghiệp, độ chính xác về tỷ lệ thành phần hương liệu là tuyệt đối, (do các thiết bị dây chuyền thực hiện). Còn đối với bia thủ công, tỷ lệ hương liệu là tương đối, mà ngon hay không lại nhờ vào kinh nghiệm, và tay nghề của những nhà nấu bia.

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

Đặc biệt, bia thủ công nói không với việc sử dụng phẩm màu. Tất cả màu sắc của bia thủ công đều do quá trình sấy khô lúa mạch trong các lò nung, trước khi lên men và ủ, cho ra màu sắc hạt lúa mạch khác nhau, màu bia khác nhau, từ nhạt đến đậm. Ngoài ra, những nguyên liệu thiên nhiên như hoa quả, cốm, gừng… cũng tạo nên những tông màu khác nhau như: Vàng, hổ phách, đỏ, nâu, đen…

Điều tạo nên chất lượng của Craft Beer chính là hương vị và độ cồn. Bia thủ công có vị đắng đậm đà từ hoa bia, như Pilsner, IPA, Stout… hoặc hương vị đặc trưng của địa phương. Độ cồn của bia thủ công cũng phong phú không kém, từ thấp đến cao (4 – 10%) để phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Vì được lên men và thanh trùng tự nhiên, nên thời gian bảo quản bia thủ công tương đối ngắn. (Nhưng vẫn không gây hại đến sức khỏe con người).

Còn hoa bia (Hoa hublông) là tên một loại hoa thiên nhiên, dùng làm hương liệu tạo vị đắng cho beer. Và người ta chỉ chọn hoa cái chưa thụ phấn, để làm hương liệu cho bia. Hiện trên thế giới có hơn 80 loại Hoa bia khác nhau. Vì thế cũng có hàng ngàn loại bia thủ công khác nhau. 3 quốc gia đứng đầu về trồng Hoa bia là Đức, Mỹ, và Trung Quốc.

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

Hoa Hublông được dùng để tạo vị đắng cho bia, nên còn gọi là hoa bia

Vì sao chọn bia thủ công?

Thật khó có thể giải thích lý do dân sành điệu lại chọn bia thủ công. Hãy liên tưởng việc bạn chọn nước cam vắt thủ công nguyên trái, đắt tiền hơn, hay nước cam đóng chai công nghiệp có thể để lâu hơn. Hay bạn chọn cà phê xay thủ công tại chỗ, hay chọn cà phê pha bắp truyền thống? Rõ ràng là dù giá thành thủ công cao hơn, thời gian trữ ngắn hơn, nhưng bạn vẫn chọn phương án này. Bởi bạn tin tưởng rằng, những hương liệu pha chế thủ công vẫn tinh khiết hơn sản phẩm công nghiệp.

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

 “giá 1 ly bia thủ công đắt gấp nhiều lần một chai bia công nghiệp”

Vì thế, giá 1 ly bia thủ công đắt gấp nhiều lần một chai bia công nghiệp trên thị trường. Nhưng dân sành điệu vẫn sẵn sàng rút hầu bao để thưởng thức.

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

Các chị em cũng thích bia thủ công này

Lễ hội Hoa Bia thủ công tại CVVH Đầm Sen có gì?

Tại lễ hội Hoa bia thủ công 2019 tại CVVH Đầm Sen, sẽ quy tụ 40 sản phẩm đến từ 14 nhà nấu bia trong và ngoài nước, gồm:

Fujizakura Beer Vietnam

Rooster Beers

Seefahrer Premium Beer

Platinum Beer

Deme Brewing

Bazan Brewing

Dong Son Craft Beer (Bia Thủ Công Đông Sơn)

Hoprizon Craft Beer

C-Brewmaster

Ava Brewing

7 Bridges Brewing Company

Bira 91

Lazy Duck Brewing

Winking Seal Beer Co.

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

“Cho 1 ly nữa”

Thời gian: từ 31/12/2019 (10:00 đến 24:00, đón Countdown với màn bắn pháo hoa nghệ thuật) và 1/1/2020 (10:00 đến 21:00).

Ngoài ra, trong sự kiện này còn có các phần biểu diễn Accoustic, DJ, Ảo thuật, và phần biểu diễn của ban nhạc Nhật Bản, để phục vụ du khách thưởng lãm lễ hội Hoa bia.

14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

Và không thể thiếu âm nhạc trong lễ hội bia thủ công như thế này

Địa điểm (2 khu vực phục vụ):

Khu ẩm thực Hương Trang

Quảng trường La Mã Đầm Sen.

theo damsenpark

1 thoughts on “14 thương hiệu bia thủ công sẽ cùng “Countdown” tại Đầm Sen

  1. I was very pleased to uncover this great site. I need to to thank you for ones time for this fantastic read!! I definitely appreciated every bit of it and I have you bookmarked to look at new information on your blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *